Vẻ đẹp Á đông thuần khiết của NSND Như Quỳnh – Như quỳnh không chỉ là một diễn viên tài năng, Như Quỳnh còn có một vẻ đẹp đậm chất Á đông. Vẻ đẹp thuần khiết, nền nã này khiến cho nhiều người tiếp xúc giật mình. Ở Như Quỳnh luôn toát ra phong thái nhẹ nhàng, và thanh lịch của người Hà Nội.

Vẻ đẹp Á đông thuần khiết của NSND Như Quỳnh

ve-dep-a-dong-thuan-khuyet-cua-nsnd-nhu-quynh

Có thể nói rằng, đến thời điểm hiện tại, hiếm có nữ diễn viên nào cùng thế hệ NSND Như Quỳnh lại có một tuổi nghề tỏa sáng lâu bền như chị, mặc dù họ đã từng có một quá khứ vàng son như nhau.

NSND Như Quỳnh sinh năm 1954, hiện tại đang giữ “kỷ lục” là diễn viên Việt Nam tham gia phim quốc tế và phim hợp tác quốc tế nhiều nhất.

Vào đời cùng với những vai diễn trên sân khấu cải lương, nhưng mà NSND Như Quỳnh lại thành danh với điện ảnh. Nhắc đến bà, các khán giả dường như chỉ nhớ đến những vai diễn ở trên màn ảnh nhỏ.

NSND Như Quỳnh là con nhà nòi. Bố mẹ bà là hai nghệ sĩ cải lương vang danh một thời: NSƯT Kim Xuân và NSƯT Tiêu Lang, cùng với vai diễn Thúy Kiều – Kim Trọng nổi tiếng.

ve-dep-a-dong-thuan-khuyet-cua-nsnd-nhu-quynh-1

Ít ai có thể biết rằng, trước khi bén duyên đối với một nghệ thuật thứ 7, NSND Như Quỳnh đã nối gót cha mẹ là cặp nghệ sỹ nổi tiếng Tiêu Lang – Kim Xuân để mà trở thành một nghệ sỹ cải lương.

NSND Như Quỳnh đã tốt nghiệp ngành diễn viên năm 1971 ở trường Sân khấu Việt Nam (nay là trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội). Hai năm sau, Như Quỳnh tham gia vào bộ phim đầu tiên – “Bài ca ra trận”. Đây chính là tác phẩm sử dụng nhiều thủ pháp điện ảnh lần đầu tiên xuất hiện trong phim Việt Nam thời gian đó.

Như Quỳnh đã bắt đầu tỏa sáng kể từ sau vai cô Nết trong bộ phim “Đến hẹn lại lên” (1974). Chân dung của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến đã được NSND Như Quỳnh khắc họa chân thực và tinh tế. Với vai diễn này, Như Quỳnh đoạt được giải Diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3.

Liên tiếp sau đó NSND Như Quỳnh đã có mặt trong các bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam như Mối tình đầu, Hà Nội mùa chim làm tổ, Bến không chồng, Ngày lễ thánh….Không những thế, bà còn là gương mặt được rất nhiều đạo diễn Việt kiều cũng như các đạo diễn nước ngoài tin tưởng khi giao cho những vai diễn nặng ký.

Cuối năm 2007, NSND Như Quỳnh giành được giải thưởng Diễn viên nước ngoài xuất sắc Hàn Quốc do Đài truyền hình SBS trao tặng với vai bà mẹ ở trong bộ phim 64 tập Cô dâu Vàng (do Hãng phim truyện I và SBS hợp tác sản xuất).

Bên cạnh là một sự nghiệp vinh quang, NSND Như Quỳnh lại còn có được một mái ấm gia đình rất hạnh phúc. Câu chuyện tình của bà cùng với nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo cũng đẹp như một câu chuyện cổ tích.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo chính là con trai út của nhà buôn Tam Kỳ nổi tiếng trên phố Hàng Đào. Trong số bốn anh em, ông là người có một ngoại hình điển trai nhất. Nghệ sĩ Như Quỳnh quen Bảo là bởi vì chị gái cô đã lấy anh trai của anh – nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn. Đi lại quen biết cũng lâu nhưng mà không ai nghĩ là người kia yêu mình vì thời gian đó NSND Lê Quỳnh đã có bạn trai, và hai gia đình đã có cơi trầu dạm ngõ.

ve-dep-a-dong-thuan-khuyet-cua-nsnd-nhu-quynh-2

Cũng có thể bởi vì cái duyên của NSND Như Quỳnh và Hữu Bảo là trời định cho nên đám cưới của Như Quỳnh với người yêu đầu đời không thành. NSND Như Quỳnh ngày đó sốc và bị trầm cảm suốt một thời gian dài, Bảo vẫn qua lại thăm nom, chăm sóc mà trở thành yêu nhau lúc nào không hay. Họ đã tổ chức một đám cưới giản dị vào năm 1980.

Hiện, NSND Như Quỳnh không còn trẻ trung, sự nghiệp cũng không còn ở thời kỳ đỉnh cao nhưng mà bà có cuộc sống bình yên với chồng và hai cô con gái xinh xắn.

Ở độ tuổi 61, bà vẫn là lựa chọn đầu tiên cho những vai phụ nữ đẹp, và nhiều nội tâm. Nhưng, Như Quỳnh không xuất hiện ở trong phim truyền hình. Bà không quan niệm phim truyền hình là xấu. Phim truyền hình cho người ta một thu nhập tốt, được các khán giả nhớ mặt (chứ không phải nhớ nhân vật).

Tuy nhiên, NSND Như Quỳnh đã chấp nhận cuộc sống đơn sơ, giản dị, nhưng mà bà vẫn giữ lại chị, người của Nết “Đến hẹn lại lên” ngày nào. Như Quỳnh nói, bà không đóng phim truyền hình bởi vì thời gian gấp gáp quá, bà cảm thấy mệt khi phải theo đuổi nó.

Tinh tế, kín đáo, nhẹ nhàng là những lời mà người ta đã dành cho bà. Vốn là một thiếu nữ Hà Nội gốc, NSND Như Quỳnh luôn được xem là một “biểu tượng” của vẻ đẹp và cốt cách của con người Tràng An.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*