Đi cùng với sự phát triển của xã hội, con người có rất ít thời gian để chăm sóc bản thân. Nguyên nhân có thể do chủ quan hoặc khách quan, do tính chất công việc hay đam mê cá cược online tại các sòng bài trực tuyến, việc phải liên tục an uống đồ chế biến sẵn hay chiên nướng trong một thời gian dài làm cơ quan nội tạng của con người cũng đang ngày bị quá tải. Đặc biệt, khi phải tiếp xúc với môi trường khói bụi ô nhiễm càng khiến gan dễ bị tổn thương. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp quá trình thải độc gan được diễn ra liên tục và đều đặn hơn.

Tỏi giúp thải độc gan hiệu quả

Gia vị quen thuộc của người Việt sẽ giúp kích hoạt các enzyme cho cơ thể thải ra độc tố. Trong tỏi chứa một lượng lớn allicin và senlen, hai hợp chất tự nhiên để làm sạch gan và là một vị thuốc trị ho rất tốt.

toi

Bưởi

Các loại trái cây có múi như bưởi, cam, chanh, quýt…chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hoá, hỗ trợ khả năng làm sạch tự nhiên cho gan. Hàng ngày, bạn nên bổ sung một ly nước ép bưởi để tăng cường sản xuất các enzyme giải độc gan, giúp loại bỏ các chất gây ung thư và các chất độc khác.

Trà xanh

Loại nước uống “thần dược” này được xem là kẻ thù số 1 của gan bởi nó chứa nhiều chất chống oxy hoá thực vật. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng chiết xuất trà xanh bởi những tác động tiêu cực lâu dài đến với sức khoẻ gan.

Táo

Trong táo có chứa nhiều pectin và các thành phần hoá học cần thiết giúp cơ thể làm sạch và giải phóng độc tố khỏi đường tiêu hoá. Việc này sẽ giúp hỗ trợ quá trình xử lý chất độc hại của gan trong quá trình làm sạch.

Dầu olive

Một số loài chất hữu cơ ép lạnh như olive, cây gai dầu và hạt lanh rất cần thiết cho gan bởi chúng cung cấp cho cơ thể một cơ sở lipid có khả năng hấp thụ độc tố có hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*