Tiểu sử về Chí Tài – Danh hài Chí Tài hiện nay đang là một trong những danh hài nổi tiếng khá đình đám trong làng nghệ thuật Việt hiện nay. Anh là bạn diễn rất ăn khớp với danh hài Hoài Linh và cũng là một trong những bạn diễn lâu năm nhất của Hoài Linh. Những vỡ diễn mà anh tham gia hầu như điều lấy được nụ cười của rất nhiều khán giả nên anh có rất nhiều fan hâm mộ. Hôm nay với bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn những thông tin về tiểu sử danh hài Chí Tài.

Tiểu sử về Chí Tài

tieu-su-ve-chi-tai-1Chí Tài có tên thật là Nguyễn Chí Tài (anh sinh vào ngày 15 tháng 8 năm 1958), anh là một nghệ sĩ Việt Nam rất nổi tiếng với vai trò là một diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu của anh ở tại hải ngoại, anh là bạn diễn ăn ý với các nghệ sĩ ưu tú trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, anh cũng đã được nhiều người biết đến như là một nhạc công ghi-ta rất chuyên nghiệp.

Chiều cao của Chí Tài là: 1m73

Cuộc đời và sự nghiệp của Chí Tài – Tiểu sử về Chí Tài

tieu-su-ve-chi-tai-2Trong những năm 1976 – 1977, anh đã tham gia vào các hoạt động văn nghệ tại địa phương của anh ở quận Phú Nhuận, thành phố Sài Gòn với vai trò là tay chơi đàn ghi ta.

Năm 1981, anh đã sang Hoa Kỳ định cư theo diện được gia đình bảo lãnh, anh đã có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới ở tại Mỹ bằng cách anh đi học tiếng Anh và vi tính, đồng thời lúc này anh đã nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh luôn giữ niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng bất chấp những phản đối gây gắt của gia đình. Chí Tài đã ghi danh đi học khóa học đàn và học tại lớp nhạc Jazz ở gần nhà. Cha của anh đã bằng lòng dành cho anh một khoản tiền hưu để mua cho anh một dàn âm thanh điện tử bao gồm trống đàn, các nhạc cụ để anh có thể lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó cha của anh đã thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai’s Brothers” với các bạn của anh là Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống) trong đó Chí Tài (guitar chính). Bước đầu Chi Tai’s Brothers đã nhận lời biểu diễn ở ngay tại các tiệc cưới và trong những buổi sinh hoạt cộng đồng.

tieu-su-ve-chi-tai-3Vì vậy cho nên con đường hoạt động âm nhạc của họ cũng trở nên thuận buồm xuôi gió hơn và họ đã được gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Danh hài Chí Tài sau đó đã mở studio để làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại và truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Nét hòa âm khá mới mẻ, sáng tạo, độc đáo và trẻ trung này của Chí Tài đã thật sự mở ra cho nghệ thuật một hướng hòa âm mới ở hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, danh hài Chí Tài được dịp thử sức với danh hài Hoài Linh diễn tấu hài do lúc này thiếu diễn viên. Vai diễn của anh được sự tán thưởng và được sự yêu mến ngoài mong đợi.

“Cũng vào thời điểm này tôi đã tách khỏi Vân Sơn, hai bầu show ở Cali cũng đã gợi ý tôi kết hợp cùng danh hài Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên “trầm” có ở anh ấy có thể tung hứng được cùng cái duyên “bổng” của tôi nên tôi đã đồng ý. Sự kết hợp này cũng đã nâng cánh cho cả hai chúng tôi được thăng hoa ở trên con đường nghệ thuật của chúng tôi. Điều đáng quý nhất là trong suốt chừng ấy thời gian này là hai chúng tôi cũng chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra cả”

—  danh hài Hoài Linh nói.

tieu-su-ve-chi-tai-4Trong những năm 1999-2000,  danh hài Chí Tài đã chuyển sang vai trò là nghệ sĩ hài và anh nhanh chóng được rất nhiều khán giả yêu mến. Anh đã được gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và anh thường xuyên xuất hiện với vai trò là nghệ sĩ hài ở trong loạt chương trình Paris By Night cùng với các nghệ sĩ Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài đã từng được cộng tác với các trung tâm băng đĩa nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình và Trung tâm Vân Sơn. Hiện nay thì Chí Tài là một trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời anh cũng rất gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Bằng Kiều

Chiều cao của Chí Tài

Sao Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*