Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn – Ngọc Sơn được mệnh danh là ông vua nhạc sến. Vậy ông vua nhạc sến năm nay bao tuổi, có chiều cao và quê quán ở đâu thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

tieu-su-ca-si-ngoc-son-1Sinh nhật: ngày 26 tháng 11 năm 1970

Nơi sinh: Đồ Sơn, Hải Phòng

Thể loại nhạc theo đuổi:         Nhạc sến

Chiều cao của Ngọc Sơn: 1m76

Thân thế và sự nghiệp – Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

tieu-su-ca-si-ngoc-son-2Ngọc Sơn sinh ra ngay tại Đồ Sơn, tỉnh Hải Phòng, nhưng quê quán của anh là ở Quảng Nam – Ðà Nẵng. Cha của anh là Phạm Ngọc Thanh, ông là cựu hiệu trưởng của trường Sinh viên ở miền Nam trong thời kỳ kháng chiến, đồng thời ông cũng là trưởng đoàn của văn công Quân khu 5. Ca sĩ Ngọc Sơn sinh sống trong một gia đình có tất cả là 4 anh chị em, chị gái tên Thu Hiền, Ngọc Sơn, em Ngọc Hải và em Ngọc Hà (1974).

Năm 1975, ca sĩ Ngọc Sơn đã theo bà của mình vào Đà Nẵng. Năm 1977, anh đã vào Bạc Liêu để sinh sống. Mãi cho đến năm 1987, ca sĩ Ngọc Sơn đã lên Sài Gòn và anh đã học tại trường nghệ thuật sân khấu. Trong khoảng chừng 2 năm sau đó, anh đã chuyển sang học ngành thanh nhạc dân tộc. Đây cũng là lần đầu tiên anh được bước chân vào trong con đường sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và anh đã trở thành một hiện tượng thu hút được lòng dân bằng các sáng tác đầu tay như ca khúc Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

tieu-su-ca-si-ngoc-son-3Tại buổi Liên hoan ca múa nhạc nhẹ trên toàn quốc vào năm 1989 tổ chức tại thành phố Nha Trang, với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã cùng tham gia, thì ca sĩ Ngọc Sơn đã trở thành một hiện tượng lớn nhất ở trong kỳ Liên hoan này. Anh đã tham gia với tư cách là đại diện cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với bài hát anh biểu diễn là bài “Thuyền và biển”, anh gây sửng sốt cho các giám khảo, các khán giả và những đồng nghiệp của anh. Ngoài danh hiệu là Ngôi sao Nhạc nhẹ, thì ca sĩ Ngọc Sơn còn là ca sĩ duy nhất được tặng thêm giải thưởng: Ca sĩ được các khán giả yêu mến nhất. Từ đây, anh đã được các hãng băng đĩa nhạc săn đón, các bài hát của anh được sáng tác từ lúc anh mới đi hát trong những năm 87 – 88 đã được anh giới thiệu và những bài hát này đã nhanh chóng trở thành các bài hát hút hồn người.

Năm 1990, trong một chương trình Gala 90, với bài hát tên là “Lòng mẹ” do chính anh tự sáng tác, Ngọc Sơn đã trở thành cái tên số 1 với các khán giả ở miền Bắc. Năm 1991, ngay tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp trên toàn quốc, ca sĩ Ngọc Sơn đã giành được giải Nhì. Hàng loạt các giải thưởng danh giá cùng với những thành công liên tiếp ở trên sân khấu biểu diễn và trong các băng đĩa đã đưa Ngọc Sơn trụ rất vững chắc ở vị trí anh là ca sĩ ăn khách nhất ở Việt Nam vào những năm đó. Cho đến bây giờ, các hãng đĩa cũng đã nhắc đến tên Ngọc Sơn như là một trong các ca sĩ có được lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất và nhanh nhất.

Ngày 06 tháng 09 năm 2014, ca sĩ Ngọc Sơn đã tổ chức mọt Buổi trình diễn với Dấu Ấn 13, anh đã được đông đảo khán giả hâm mộ ủng hộ và anh đã được tường thuật trực tiếp ở trên sóng của đài truyền hình Việt Nam, trên kênh VTV9.

Xem thêm: Suboi

Chiều cao của Ngọc Sơn

Sao Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*