(Đôi nét về Thanh Bạch)- Hai chữ Thanh Bạch từ lâu đã gắn bó với  showbiz. Tiểu sử của anh  cũng không còn quá xa lạ với những ai từng yêu quý và sống trọn với tuổi thơ qua những chương trình giải trí từ nhiều thập kỉ ,  cách đơn giản nhất để khẳng định vị trí mà chưa một ai có thể thay thế được đó chính là trong lĩnh vực Người dẫn chương trình giải trí của showbiz.

Thông tin cá nhân của MC Thanh Bạch

  • Tên thật: Lê Thanh Bạch
  • Năm sinh :  1 /12 / 1959
  • Nơi sinh:  xã An Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long
  • Vai trò: người dẫn chương trình, diễn viên hài
  • Hoạt động: từ 1985 đến nay 1357097188-thanh-bach-2

Tên tuổi và tài năng của Thanh Bạch nhanh chóng khẳng định  với hàng loạt các  chương trình như : Tuổi thần tiên (Nhà hát Hòa Bình) và sau đó là những chương trình sân khấu lớn trong nước như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong, Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn,...  Bạch được đánh giá là một trong những MC  đắt giá và thành công nhất của Việt Nam nhờ  việc thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình và sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình.

thanh-bach.jpg

Tiểu sử và sự nghiệp

Gia đình Thanh Bạch có bốn người con trong đó anh là con trai cả trong gia đình . Anh đã thể hiện được niềm đam mê  và năng khiếu đối với các hoạt động văn nghệ, đặc biệt là việc dẫn chương trình và hát từ khi tuổi đời anh  còn rất nhỏ. Năm 1977, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Tống Phước Hiệp (nay là Lưu Văn Liệt, tỉnh Vĩnh Long), Thanh Bạch đăng ký thi  hai trường cùng một thời  điểm là: Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long và trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh).

 

thanh-bach-mo-cuoc-thi-tim-kiem-ban-sao-587bf2

Trong khi đó gia đình mong muốn anh thi vào Đại học Bách khoa để nối nghiệp nhà. Nhưng sau khi đỗ cả hai trường, anh đã quyết định chọn con đường nghệ thuật và  theo học Khoa Đạo diễn kịch nói của trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Trong thời gian học tập tại đây, cùng với các bạn học của mình như Nguyễn Minh Chung, Hoa Hạ, Xuân Hương, Thanh Bạch là gương mặt không thể không có trong nhiều phong  trào Đoàn hội, giao lưu văn nghệ giữa các trường trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm  hai,  sau khi trúng tuyển khóa đào tạo đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki – GHITIS (Matxcơva) do Việt Nam và Liên Xô (Nga) hợp tác tổ chức thì anh đã sang học  tiếng Nga tại trường dự bị Đại học Ngoại ngữ.

Một năm sau đó , anh  tiếp tục theo học tiếng Nga tại Nhạc viện Traicopxki. Năm 1979, khi đã hoàn thành xong khóa học ngoại ngữ của mình, anh được chính thức công nhận là sinh viên của trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki. Tuy nhiên, khi  đang học khoa đạo diễn, Thanh Bạch đã làm đơn xin chuyển sang học tại khoa tạp kĩ sân khấu cũng của trường Lunatsaxki. Từ khi đỗ vào khoa này, anh được đào tạo bài bản về lịch sử nghệ thuật, lịch sử âm nhạc, kĩ thuật biểu diễn, tiếng nói sân khấu, dẫn chương trình cho đến biên kịch, múa ba lê,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*