Sau khi sinh mổ mẹ bầu nên ăn gì – Sinh mổ nên ăn gì để khỏe mẹ, lợi sữa cho con. … Dưới đây là những lưu ý và sau khi sinh mổ mẹ nên ăn gì, sẽ được giải đáp nhé.

Sau khi sinh mổ mẹ bầu nên ăn gì

1. Sau sinh mổ nên ăn chay trong 6-8 giờ – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Trong khi thực hiện các quá trình mổ hay phẫu thuật thì các đường ruột thường bị tác động lên hệ thống đường ruột bị ảnh hưởng, chính vì vậy sau khi sinh từ 6 đến 8 tiếng các bà mẹ nếu chưa có dấu hiệu xì hơi thì được bác sĩ sẽ chưa cho phép ăn uống gì.

Trong trường hợp bệnh nhân quá đói người nhà có thể cho ăn các món súp, cháo hầm chay để đường ruột tiêu hóa dễ dàng tránh tình trạng khó tiêu, thúc đẩy “xì hơi” và bài tiết dễ dàng sau đó mới dùng các thức ăn đặc, mặn. Sản phụ cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều một lúc hoặc sử dụng thực phẩm khó tiêu dễ gây đầy hơi, táo bón khiến chị em thêm khó chịu và đau đớn.

Thực phẩm giảm mỡ bụng siêu nhanh

sau-khi-sinh-mo-me-bau-nen-an-gi

 

2. Các loại thịt đỏ giàu đạm, sắt – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ các thực đơn của các sản phụ cần được thay đổi một cách đa dạng hơn nhất là các loại trứng gà, thịt bò hoặc thịt hơn, vì đây là các thực phẩm có nhiều chất đạm cũng như có nhiều chất sắt, giúp hỗ trợ cơ thể sản sinh thêm nhiều lượng máu bị mất đi trong khi mổ đẻ. Đồng thời  khi bổ sung các chất đạm và chất sắt thì các bà mẹ sẽ có nhiều năng lượng để giúp phục hồi và đẩy nhanh tiến trình lành vết khâu cho chị em.

Những loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh

sau-khi-sinh-mo-me-bau-nen-an-gi-1

 

3. Rau củ và trái cây tươi – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Một trong những thức ăn cần được bổ sung cho câu hỏi sau khi đẻ mổ nên ăn gì chính là các bà mẹ nên sử dụng nhiều rau củ cũng như các loại trái cây tươi. Việc cung cấp các thực phẩm như vậy sẽ làm cho các bà mẹ không bị táo bón cũng như không mắc phải các chứng bệnh như trĩ nội hoặc trĩ ngoại,

Giai đoạn vừa phẫu thuật mổ lấy thai  ở vùng bụng cũng như để lấy em bé ra ngoài ,thì sản phụ thường ít vận động cũng như  đi lại trong khi đó việc ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng khiến chị em dễ bị táo bón, thậm chí là trĩ. Vì vậy thực đơn của mẹ sinh mổ cần phải cung cấp nhiều các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng từ cây tươi và rau củ có tính mát và lợi sữa như rau ngót, rau mồng tơi…Các loại trái cây tươi giàu vitamin C lại lành tính với sản phụ như chuối, bưởi, na, đu đủ rất thích hợp là món tráng miệng cho sản phụ sẽ làm cho các bà mẹ có khả năng tăng đề kháng cao hơn.

sau-khi-sinh-mo-me-bau-nen-an-gi-2

 

4. Uống nước thường xuyên – những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ

Việc uống nước thường xuyên xem ra không chỉ cần cho người bình thường mà còn rất cần cho các sản phụ sau khi sinh mổ, chính vì vậy các bà mẹ cần cung cấp nước cho cơ thể mình thường xuyên. Với số lượng hàng ngày sản phụ cần uống đủ 1,5-2 lít nước không chỉ cho các vết thương ở bụng  có thể được nhanh chóng lành lặn mà còn có tác dụng kích thích sự tiết sữa đồng thời hạn chế tình trạng viêm đường tiết niệu thường gặp ở phụ nữ sau sinh con bằng phương pháp mổ.

sau-khi-sinh-mo-me-bau-nen-an-gi-3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*