Một số thông tin về danh hài Việt Hương – Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất về nữ danh hài Việt Hương.

Một số thông tin về danh hài Việt Hương

mot-thong-tin-ve-danh-hai-viet-huong-1

Danh hài Việt Hương, có tên thật Nguyễn Việt Hương (cô sinh ngày 15 tháng 10 năm 1976) là một diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, một MC và là một giám khảo ở tại một số gameshow ở Việt Nam.

Sự nghiệp của Việt Hương – Một số thông tin về danh hài Việt Hương

Việt Hương được sinh trưởng ở ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Ba cô chính là nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Khi ba mẹ chia tay, thì Việt Hương đã trải qua các ngày tháng buồn nhất trong cuộc đời vì thiếu vắng những tình thương đầy đủ của gia đình. Để có tiền mà phụ giúp mẹ, Việt Hương cũng phải trải qua rất nhiều công việc. Cô nhận show đi hát ở tại nhà hàng, tại quán ăn. Không chỉ đi hát, cô nàng còn nhận làm cả những công việc lao động vất vả để mà kiếm tiền.

Kể từ khi còn là một sinh viên của Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay còn gọi là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh), Việt Hương cũng đã được Huy chương Bạc cho chính Diễn viên xuất sắc ở trong Hội diễn Sân khấu Kịch nói Chuyên nghiệp Toàn quốc vào trong năm 1995 với vai là Liên ở trong vở Trò Đùa Người Lớn. Ngay sau khi tốt nghiệp vào trong năm 1997, thì cô đã được mời vào nhiều vai diễn kịch dài như là vở Nữ Sinh, vở Hoài Thu Của Tôi, v.v… Từ năm 1998 cho đến 2004, cô là một trong số diễn viên chính của trường Sân khấu Kịch Sài Gòn (Pasteur, tại Quận 1). Năm 1999, thì Việt Hương một lần nữa đã giành được Huy chương Vàng cho giải Diễn viên Xuất sắc ở trong Liên hoan Sân khấu Chuyên nghiệp Toàn quốc.

mot-thong-tin-ve-danh-hai-viet-huong-2

Sau khi cô được mời diễn cùng nhiều rất nhóm hài đình đám trong thời đó, cô nàng đã quyết định lập nhóm hài riêng của chính mình vào trong năm 2002. Ba năm liên tiếp, từ năm 2003 cho đến năm 2005, Việt Hương đã đoạt Nhóm Hài được yêu thích nhất ở trong Gala Cười (kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam). Tạp chí Sân khấu đã bình chọn cô nàng làm Nữ Diễn viên xuất sắc nhất trong năm 2004. Trong năm 2005, thì Việt Hương đã đoạt giải Mai Vàng cho giải Diễn viên Chính Kịch vở Sự cám dỗ dịu dàng, một trong các giải thưởng uy tín của Báo Người Lao động. Năm 2007, thì cô đã được khán giả bình chọn cô là Nghệ sĩ Hài được yêu thích nhất trong giải HTV Award (của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh). Việt Hương còn đá sân đến các lĩnh vực sân khấu cải lương trong các vở Hoa đồng cỏ nội, vở Chiếc áo Thiên Nga, vở Thúy Kiều. Việt Hương phẩu thuật

Từ khi lấy chồng, cô đã định cư tại California, nước Hoa Kỳ vào trong cuối năm 2007 cho đến hiện tại, Việt Hương cũng đã liên tục cộng tác với Trung tâm Thúy Nga và đã xuất hiện ở trong nhiều cuốn DVD Paris By Night, một sản phẩm giải trí đã được nhiều người xem nhất của người Việt Nam ở tại hải ngoại.

mot-thong-tin-ve-danh-hai-viet-huong-3

Là một trong số các diễn viên hài Việt Nam đã được yêu thích nhất, cô cùng với bạn diễn Hoài Tâm lưu diễn khắp nơi ở trên thế giới như là: Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Na-Uy, Đan Mạch, nước Hà Lan, Anh, Ailen, Cộng hòa Séc, Ba Lan, nước Nga, Úc, New Zealand, Nhật Bản, nước Đài Loan, Singapore, Canada,… và trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Việt Hương cũng đã phát hành gần 20 đĩa DVD hài của chính mình và xuất hiện ở trong hàng ngàn tiểu phẩm hài và trong những vở kịch khác mà đã được bán bất cứ nơi nào có người Việt Nam ở trên toàn thế giới. Tuy định cư ở tại hải ngoại Việt Hương vẫn thường xuyên được mời hợp tác ở trong các chương trình ở tại Việt Nam.

Ngoài việc là một diễn viên hài, thì Việt Hương còn xuất hiện ở trên điện ảnh với các vai diễn ấn tượng trong những bộ phim ăn khách như là Nhà có 5 nàng tiên, phim Quý Tử Bất Đắc Dĩ, Đời Như Ý, phim Duyên Trần Thoát Tục, Cưới Chạy, phim Tía tui là cao thủ (năm 2016) và rất nhiều bộ phim truyền hình dài tập như là Dạ Khúc Nguyệt Cầm, phim Hai Người Cha, Yêu Thuê, Chàng Mập Nghĩa Tình, v.v…

Với chính sự bùng nổ của truyền hình thực tế, Việt Hương đã liên tục xuất hiện ở trên màn ảnh truyền hình với vai trò là giám khảo, MC,… trong các chương trình game show hoặc tuyển chọn tài năng như là Vietnam’s Got Talent, VStar-Kids, chương trình Cười Xuyên Việt, Bí mật đêm Chủ Nhật (Whose Line is it Anyway?), chương trình Ơn giời cậu đây rồi! (Thank God You Are Here), chương trình Thách thức danh hài (Crack Them Up), Người bí ẩn (Odd One In), A-Ha (Aha!, Japan), chương trình Hội ngộ danh hài (Sân khấu nghiêng), chương trình Tài Tiếu Tuyệt, Chuẩn cơm mẹ nấu, v.v…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*