( Hương Giang )Được biết đến là người đẹp chuyển giới hàng đầu showbiz, Hương Giang Idol luôn là cái tên được săn đón và trở thành niềm tự hào của những người chuyển giới. Cũng nhờ vào việc trở thành một người con gái, sự nghiệp của Hương Giang Idol đã thực sự phất lên.

Cùng saobiz tìm hiểu về cô gái này nhé

Hương Giang Idol

Tốt nghiệp cấp 3, Hương Giang được gia đình định hướng thi vào khoa Mỹ thuật của trường Đại học Văn hóa (Hà Nội) để nối nghề vẽ những bảng hiệu pano của bố. Ước mơ của Hương Giang là trở thành ca sĩ, chinh phục những điều lớn lao và mới mẻ hơn là hài lòng với cuộc sống bình lặng mà gia đình cô đã sắp đặt. Cho nên, bên cạnh việc đi thi ngành vẽ theo nguyện vọng của bố, nữ ca sĩ chuyển giới đã âm thầm đăng kí nguyện vọng 2 vào trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, chuyên ngành Thanh nhạc.

125f530ddf4b141274d4b7b0eab3ed4e_1382689603 654215

Điều này trái với mong đợi của gia đình nên giấy báo tin Hương Giang trúng tuyển vào trường nghệ thuật đã bị giấu nhẹm đi. Chỉ đến khi thấy con trai ngày càng buồn bã vì nghĩ không đậu vào ngành học mơ ước, ba mẹ Hương Giang mới cho biết là cô đã được gọi nhập học. Tuy vậy, Hương Giang phải mất thêm một thời gian khá lâu nữa mới có thể thuyết phục ba mẹ đồng ý cho cô theo đuổi niềm đam mê ca hát.
Mang nhiều khát vọng, hoài bão vào ngôi trường nghệ thuật nhưng Hương Giang không được chào đón như tưởng tượng. Ngay ngày đầu tiên vào lớp học, nữ ca sĩ chuyển giới đã bị giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở phải “cắt tóc, ăn mặc đồ phù hợp” (Hương Giang đế tóc dài và ăn mặc như con gái). Câu nói này như “một gáo nước lạnh” tạt thẳng vào mặt nữ ca sĩ chuyển giới khi cô luôn tin chắc mình sẽ được tự do thể hiện bản thân trong môi trường mới. Dù vậy, cô đã bình tĩnh đáp lại vị giáo viên này, rằng cô sẽ vẫn tiếp tục làm những điều mình muốn.
Năm 2010, Hương Giang lần đầu đăng kí dự thi Vietnam Idol và thất bại ở ngay vòng loại. Một giám khảo đã nhận xét cô chưa đủ độ chín về mặt cảm xúc và giọng hát để có thể trở thành một thần tượng âm nhạc. Kết quả này khiến cho nữ ca sĩ chuyển giới hoang mang, không biết con đường mà mình đã lựa chọn và đi theo bấy lâu nay có đúng không. Tệ hơn nữa là khi trở về trường, cô bị giáo viên chủ nhiệm nhắc khéo rằng: “Nếu có tham gia một cuộc thi nào đó, đừng bao giờ nói là học sinh của trường”.
Đang buồn bã vì bị rớt ngay vòng loại cuộc thi hát, lại thêm những lời nói lạnh lùng từ giáo viên, Hương Giang bắt đầu cảm thấy mặc cảm và bức xúc kinh khủng. Cô nhớ lại khoảnh khắc ấy: “Vì sao trường đồng ý cho tôi vào học, giờ lại nói những lời như thế? Tôi bắt đầu mặc cảm với chính mình. Tuy nhiên, tôi lấy sự mặc cảm và bức xúc đó làm động lực để cố gắng, luôn tự nhủ mình sẽ thành công và nổi tiếng để không bị ai khinh thường”.
a8c2225b0a-1-ly-do-my-nhan-chuyen-gioi-huong-giang-idol-khai-gian-4-tuoi1 ghen-ti-voi-tinh-yeu-vien-man-cua-my-nhan-chuyen-gioi-viet-9fae79

Hương Giang Idol cho biết: “Ở miền Bắc tôi hiếm khi được thể hiện mình, lúc nào cũng sống trong cảm giác bị cô lập. Vào miền Nam mọi người thoải mái hơn và đối xử rất bình thường với cộng động ‘LGBT’. Tôi có lẽ sẽ không chuyển giới nếu sống ở miền Nam, trước khi chuyển giới tôi nghĩ rằng chuyển giới thành con gái mới được yêu thương” và “Tôi hối hận vì đã chuyển giới”.

Những câu nói của Hương Giang không chỉ thể hiện sự nhìn nhận, phân biệt giữa vùng miền với những người thuộc cộng đồng mà LGBT mà còn khiến nhiều người nghi ngờ về mong muốn thực sự của Hương Giang Idol khi chuyển giới thành con gái.

Theo những lời Hương Giang nói, nếu cô được sống ở môi trường thoải mái hơn thì sẽ không chuyển giới và sống như một người con trai. Điều này thực sự khó hiểu khi những người sinh ra là nam nhưng bên trong mang tâm hồn của con gái luôn mong muốn được là chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*