(Hồng Ánh)Hồng Ánh là nữ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam, từng giành được nhiều giải thưởng về khả năng diễn xuất

Cùng saobiz tìm hiểu về nữa diễn viên này nhé

Thông tin về diễn viên Hồng Ánh

Phạm Thị Hồng Ánh (sinh năm 1977) là một nữ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam, từng giành được nhiều giải thưởng tại các kỳ Liên hoan phim cấp quốc gia cũng như quốc tế về diễn xuất.

Hồng Ánh là con gái thứ hai trong gia đình, sau cô còn có người em trai. Năm 9 tuổi nhà cô dời về đường Lý Tự Trọng, ngay gần trường Múa. Chiều chiều cô hay sang trường xem các anh chị tập, dần dần cô thích lúc nào không hay. Đến lúc trường tuyển sinh cô liều mình đăng ký, và thế là Hồng Ánh bắt đầu con đường học múa gian nan.

Trong suốt 10 năm sau đó cô luôn kiên trì đổ mồ hôi trên sàn tập để thay đổi những khiếm khuyết ban đầu và đuổi kịp bạn bè, không dám nghĩ đến chữ mệt mỏi. Sáng đi học, chiều cô tập múa đến 7- 8 tiếng. Năm 14 tuổi Hồng Ánh được chọn múa biểu diễn trên sân khấu lớn.

472454

20150901143034-3108ha01

Hồng Ánh sinh tại Trà Vinh, từng tham gia học múa. Năm 14 tuổi, cô đã được chọn múa biểu diễn trên sân khấu lớn. Sau đó, cô chuyển sang đóng phim.

Năm 1995, Hồng Ánh nhận giải Người đẹp duyên dáng trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng.

Hồng Ánh đã ghi được dấu ấn trong lòng khán khả với khả năng diễn xuất tuyệt vời trong nhiều bộ phim như: Người đẹp Tây Đô, Đời cát, Cầu thang tối, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Thung lũng hoang vắng…

Hồng Ánh đã giành nhiều giải thưởng điện ảnh tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng của hội Điện ảnh. Năm 2008, với vai Hạnh trong bộ phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Hồng Ánh đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Dubai.

Năm 2011, Hồng Ánh là thành viên nữ duy nhất của Ban giám khảo Cánh Diều Vàng Việt nam.

Ứng cử Đại biểu Quốc hội

Hồng Ánh có tên trong danh sách 63 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII do hội Điện ảnh giới thiệu tại Hội nghị Hiệp thương lần 2 ngày 21 tháng 3 năm 2011 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh thỏa thuận.

Tuy nhiên, theo Báo điện tử Dân Trí, cả Phó chủ tịch thường trực hội Điện ảnh Việt Nam là bà Nguyễn Thị Hồng Ngát và Phó chủ tịch hội Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh là bà Dương Cẩm Thúy đều nói là “không biết gì cả” về việc này.

Theo VietNamNet, diễn viên Hồng Ánh được Hội liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ứng cử đại biểu Quốc hội.

ha hong-anh-bi-chinh-phuc-boi-cay-but-tre-le-huu-nam-3_rblz

Các phim tham gia

  • Người đẹp Tây Đô
  • Đời cát
  • Cầu thang tối
  • Người đàn bà mộng du
  • Trái tim bé bỏng
  • Thung lũng hoang vắng
  • Lục Vân Tiên (2004)

hong-anh-3-7940-1442996919

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*