Hành trình ‘lột xác’ ấn tượng của quán quân Mâu Thanh Thủy – Từ một cô gái có một vẻ đẹp xinh xắn kiểu hoa hậu, Mâu Thanh Thủy đã ”lột xác” thành công với hình ảnh cá tính, mạnh mẽ, và xứng đáng ở ngôi vị quán quân mùa 4.

Hành trình ‘lột xác’ ấn tượng của quán quân Mâu Thanh Thủy

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy

Trong vòng casting phía Nam của Vietnam’s Next Top Model, Mâu Thanh Thủy lại không phải là thí sinh quá nổi bật bởi vì trong buổi casting có rất nhiều cô gái có vẻ đẹp hiền lành, và xinh xắn như cô. Nhưng cô sinh viên quản lý khách sạn lại có được một tấm vé bước vào ngôi nhà chung nhờ cô sở hữu chiều cao lý tưởng 1m78. Cô đã trở thành thí sinh nữ cao nhất của mùa 4.

Tại vòng thi ứng xử cùng với giám khảo, Thanh Thủy đã nhận phải những đánh giá thẳng thắn từ phía BGK Nam Trung: ”Có rất nhiều cô gái giống như em đến với chúng tôi, em hãy chứng minh rằng mình khác họ và có điểm gì nổi bật hơn hẳn”. Ngay sau đó, Thanh Thủy cũng đã tự biến mình với hình ảnh nổi loạn và đầy cá tính. Sau khoảng 5 phút tự trang điểm, làm tóc, cô đã trở lại với hình ảnh dữ dội. Nhờ vào việc không ngại làm xấu thể hiện mình đã giúp cho Thanh Thủy có được số điểm cao đến từ dàn giám khảo khó tính.

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy-1

Mâu Thanh Thủy cùng với vẻ đẹp thuần chất, xinh xắn rất chung chung ở vòng thi bikini. Trước khi cô đến với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, cô cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm người mẫu, nhưng, vẻ đẹp ”hoa hậu” xinh xắn nhạt nhòa cũng không giúp nữ người mẫu khẳng định được tên tuổi trong giới người mẫu. Cuộc thi Vietnam’s Next Top Model cũng chính là cơ hội để cô làm mới mình.

Khi bước vào ngôi nhà chung, Mâu Thanh Thủy cũng khá tự tin với vốn liếng kinh nghiệm làm mẫu của mình, cô đã nổi bật so với nhiều bạn đồng hành ”ngoại đạo”. Nhưng, ngay ở tập đầu, Thanh Thủy đã lọt nhóm nguy hiểm bởi vì những thể hiện không đáp ứng được yêu cầu của đề thi. Đây cũng chính là cảnh báo dành cho việc cô vì đã quá chủ quan, BGK nhắc nhở Mâu Thủy cần phải tập trung và thể hiện hết mình hơn nữa.

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy-2

Sở hữu một vẻ đẹp giống hoa hậu là ưu điểm và cũng chính là yếu điểm của Thanh Thủy. Ở tại sân chơi này, BGK cuộc thi, sẽ yêu cầu các thí sinh phải linh hoạt cùng với nhiều hình tượng khác nhau, vẻ đẹp mạnh mẽ, thần thái sắc sảo, và lạnh lùng mới thực sự là tiêu chí để hướng đến của chương trình. Mâu Thanh Thủy đã lọt nhóm thí sinh có vẻ đẹp xinh xắn kiểu hot girl cùng với Quỳnh MaiKim Ngân. Tại ngôi nhà chung, cô đã được đánh giá là người có cá tính và cũng thẳng thắn. Cô cũng không ngại bộc lộ cảm xúc yêu ghét đối với 17 thí sinh sống ở căn hộ triệu đô. Thủy và Kim Thoa chính là hai thí sinh gây náo loạn trong ngôi nhà chung ở những buổi đầu. Việc tranh cãi gay gắt đối với Kim Thoa và Kim Ngân, đồng thời cũng thể hiện cá tính quá rõ nét phần nào khiến cho cô mất điểm với fan.

Trong phần thi chụp ảnh hậu trường, Mâu Thanh Thủy đã nhận được số điểm thấp bởi vì thể hiện quá nhạt nhòa, và thiếu điểm nhấn. Lợi thế vẻ đẹp xinh xắn như kiểu hoa hậu trở thành yếu điểm khiến cho cô nhận được những đánh giá thấp.

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy-3

Bù lại, trong thử thách sải bước trên sàn catwalk đầy lửa, Mâu Thanh Thủy đã ghi được điểm cộng nhờ thể hiện chuyên nghiệp và sải bước lại rất tự tin. Vốn liếng trong khá nhiều năm làm mẫu giúp cho cô lọt top thí sinh an toàn xứng đáng.

Ở tập 3, BGK cũng đã đưa ra thử thách khó cho Mâu Thanh Thủy bằng với việc, cô phải chụp ảnh chung cùng với đối thủ ngôi nhà chung – Kim Thoa. Cả hai đã có một màn kết hợp thiếu tương tác và cũng không hiểu nhau khi thể hiện về ý tưởng Nụ hôn vĩnh cửu. Ngay sau đó, họ đã trở về với những cảm xúc là chính mình, và cả hai biến hóa dữ dội cùng với tinh thần gay gắt trong bộ ảnh. Sự thông minh ở trong cách diễn đạt cảm giúp cho cả hai được bước tiếp vào vòng trong.

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy-4

Phần thi thay đổi diện mạo đã đánh dấu bước tiến đầu tiên của Thanh Thủy, cô sinh viên của trường Du lịch khiến cho khán giá yêu thích chương trình bất ngờ cùng với hình ảnh hoàn toàn mới mẻ, và đối lập với vẻ đẹp nữ tính, hiền lành như trước đây của cô. Từ sau khi cô được làm mới ngoại hình với mái tóc tém cá tính, Mâu Thanh Thủy đã bắt đầu ý thức hơn vai trò cũng như phải thể hiện được những yêu cầu khó đến từ bộ tứ quyền lực.

Trước khi cô được thay đổi diện mạo, Mâu Thanh Thủy đã có một màn thể hiện chụp ảnh chân dung nghệ thuật rất ấn tượng, cô đã được bước tiếp vào vòng trong nhờ vào thần thái chứa đựng nhiều cảm xúc.

Bên lề của cuộc thi, các thí sinh lại còn được huấn luyện bằng cách chụp ảnh thời trang đường phố. Ngay sau khi được thay đổi hình ảnh, Mâu Thanh Thủy đã diễn xuất nhập vai hơn, hình ảnh cá tính, mạnh mẽ của Thủy lúc này lại rất rõ ràng và ấn tượng.

Tiếp đó, cô chính là người về nhì thử thách chụp ảnh cùng với bóng đèn. Ở phần thi này, Thanh Thủy đã nhận được đánh giá cao nhờ vào khuôn mặt thể hiển cảm xúc mạnh và ra chất mẫu, cách tạo dáng cũng có sự tiến bộ so với nhiều tập trước.

Mâu Thanh Thủy lại tiếp tục ghi điểm ở phần thi chụp ảnh cùng với đà điểu, tuy nhiên, theo BGK, phần thi này cô đã biểu đạt cảm xúc gương mặt tốt nhưng mà cách tạo dáng chưa thực sự đẹp.

Mâu Thanh Thủy đã trở thành người dẫn đầu thử thách chụp ảnh cùng với trang phục dân tộc. Vẻ đẹp mạnh mẽ đã được cô phát huy tối đa ở trong cách diễn đặt cảm xúc và cách tạo dáng cũng rất cá tính.

Nối tiếp nhiều lần thắng cuộc ở những thử thách khó mang tính nghệ thuật, thì chân dài lại tiếp tục vượt rất nhiều bạn cùng cuộc chơi để giành được phần thắng chụp ảnh lookbook cho nhãn hàng thời trang. Cô đã chứng minh, dù là nghệ thuật hay là chụp ảnh đời thường, Mâu Thủy đều đảm nhận rất tốt vai diễn của mình. Đây cũng chính là điểm cộng giúp cho cô nhận được đánh giá cao từ BGK.

hanh-trinh-lot-xac-an-tuong-cua-quan-quan-mau-thanh-thuy-5

Không dừng lại ở việc cô thể hiện tốt trong các phần thi chụp ảnh nghệ thuật, Mâu Thủy lại còn thể hiện vai trò catwalk vững vàng khi cô bước trên sàn diễn thời trang quốc tế. Việc cô đảm nhận vai trò mở màn 2 BST của NTK danh tiếng ở Singapore giúp Thanh Thủy nhận được rất nhiều ủng hộ từ khán giả.

Khi trở về từ sàn diễn thời trang Singapore, Mâu Thủy lại tiếp tục chứng minh năng lực tỏa sáng khi cô thể hiện bộ ảnh có chủ đề là ”Tôi là người chiến thắng”. Ở phần thi này, Chà Mi đã dẫn đầu và Thanh Thủy đã nhận được vô số lời khen từ bộ tứ quyền lực.

Tại buổi làm việc cùng với ê-kíp hình ảnh ở Paris, Mâu Thủy cũng đã thể hiện rất tốt, cô có được các khung ảnh đẹp xuất thần và vượt xa 3 người bạn đồng hành.

Trên sàn diễn của đêm chung kết tối qua 22/12, Mâu Thanh Thủy đã nổi bật hơn hẳn với lối trình diễn cá tính, tự tin, và mạnh mẽ. Rất nhiều đánh giá cho rằng, Mâu Thủy không hề kém cạnh ngay cả khi cô xuất hiện cùng quán quân 2 mùa trước đó là Hoàng Thùy và Mai Giang.

Vượt qua đối thủ Tuấn Việt cùng với phần trình diễn xuất sắc, Mâu Thanh Thủy cũng đã tỏa sáng và giành được ngôi vị quán quân của Vietnam’s Next Top Model mùa 4 một cách xứng đáng.

Hình ảnh của Mâu Thanh Thủy đã được chiếu trên sân khấu đêm chung kết đã nhận được hưởng ứng đông đảo từ khách mời và hàng ngàn các khán giả xem truyền hình. Sau khi đã giành được ngôi vị quán quân, Mâu Thủy đã có cơ hội được casting cọ sát với thị trường người mẫu quốc tế. Hành trình để người thắng cuộc thể hiện mình chính là con đường dài đang chờ đợi phía trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*