Diễn viên Hồng Ánh là ai? Hồng Ánh là một diễn viên nữ nổi tiếng của Việt Nam, đã từng dành được rất nhiều giải thưởng ở các kỳ Liên hoan phim cấp quốc gia cũng như ở quốc tế. Bài viết Diễn viên Hồng Ánh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Diễn viên Hồng Ánh là ai?

dien-vien-hong-anh-la-ai

Diễn viên Hồng Ánh tên thật là Phạm Thị Hồng Ánh

Diễn viên Hồng Ánh sinh ngày 28 tháng 8 năm 1977, đến nay cô đã 41 tuổi.

Hồng Ánh quê tại Tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam.

Hồng Ánh đã từng tham gia học múa. Năm 14 tuổi, cô cũng đã được chọn múa biểu diễn ở trên sân khấu lớn. Sau đó, cô đã chuyển sang đóng phim.

Năm 1995, Hồng Ánh đã nhận giải Người đẹp duyên dáng ở trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh triển vọng.

Hồng Ánh đã ghi được dấu ấn ở trong lòng khán khả cùng với khả năng diễn xuất tuyệt vời trong rất nhiều bộ phim như: Người đẹp Tây Đô, Đời cát, Cầu thang tối, Người đàn bà mộng du, Trái tim bé bỏng, Thung lũng hoang vắng…

Hồng Ánh đã giành được nhiều giải thưởng điện ảnh ở lễ trao giải Cánh Diều Vàng của hội Điện ảnh. Năm 2008, với vai Hạnh ở trong bộ phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Hồng Ánh cũng đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc ở Liên hoan phim quốc tế Dubai.

Hồng Ánh khi lần đầu gặp Thanh Sơn năm 2000, và họ đã chính thức trở thành vợ chồng vào ngày 14/1/2009 sau khoảng 6 năm yêu nhau với 3 năm sống thử. Về việc lên xe hoa của nữ diễn viên ở cái tuổi 32 vốn nổi tiếng duyên tình lận đận cũng đã làm nhiều người yêu quý cô thở phào nhẹ nhõm.

Năm 2011, Hồng Ánh chính là thành viên nữ duy nhất của Ban giám khảo Cánh Diều Vàng Việt nam.

dien-vien-hong-anh-la-ai-1

Hồng Ánh đã có tên trong danh sách 63 người ứng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XIII bởi hội Điện ảnh giới thiệu ở Hội nghị Hiệp thương lần 2 ngày 21 tháng 3 năm 2011 bởi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh thỏa thuận.

Các phim tham gia

Người đẹp Tây Đô

Đời cát

Cầu thang tối

Người đàn bà mộng du

Trái tim bé bỏng

Thung lũng hoang vắng

Lục Vân Tiên (2004)

Mười: Truyền thuyết về bức chân dung (2007)

Trăng nơi đáy giếng (2008)

Tâm hồn mẹ

“Mùi ngò gai(phần 3)”

“Kính thưa Osin”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*