(Xuân Mai) Xuân Mai được ví như một ngôi sao nhí thành công nhất từ trước đến nay, nhưng Xuân Mai lại không giữ được hào quang rực rỡ của mình khi trưởng thành.

Cùng saobiz nhìn qua một số hình ảnh của Xuân Mai lúc lớn nhé

Hình Xuân Mai

Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai, sinh ngày 5/1/1995.
Xuân Mai sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là ca sĩ Tuấn Cảnh từng theo học trường Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu.
Xuân Mai bước chân vào lĩnh vực ca hát từ rất sớm, hơn 2 tuổi đã đi diễn và có một số CD bán khá chạy. Đến nay, Xuân Mai đã có trên 30 album riêng và chung.
Album nổi tiếng nhất và bán chạy nhất của bé Xuân Mai là Con cò bé bé. Gia đình Xuân Mai đã lấy tên bài hát này để thành lập Trung tâm băng nhạc và sau cụm từ này trở thành thương hiệu của cô.
Năm Xuân Mai lên 7 tuổi, bắt đầu đi học lớp 1, mẹ Xuân Mai đã chủ động cắt giảm hoạt động biểu diễn để cô có thể chuyên tâm hơn vào việc học hành.
Cho đến khi Xuân Mai 9 tuổi, cô phải chia tay Việt Nam để qua Mỹ định cư. Trong lúc ấy, cô bé phải chịu đựng cuộc hôn nhân đổ vỡ của gia đình.

xuan-mai2Dù làng âm nhạc Việt đến nay đã có khá nhiều những “thiên thần nhí” không chỉ sở hữu ngoại hình cực kỳ dễ thương và giọng hát trong trẻo, thế nhưng có lẽ khó có ai vượt qua nổi tên tuổi của Xuân Mai năm nào. Phải nói rằng để đạt được thành công trở thành ngôi sao nhí hàng đầu, Xuân Mai đã có lợi thế không nhỏ khi được sinh trưởng trong một “cái nôi nghệ thuật”. Bố là ca sĩ Tuấn Cảnh, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu, giọng ca sinh năm 1995 sớm phát triển năng khiếu ca hát của mình ngay từ lúc còn rất nhỏ.

 xuan-mai3

Quãng thời gian Xuân Mai sinh sống tại nước ngoài, vắng bóng tại các sân khấu âm nhạc trong nước khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối trước tài năng của cô. Dù ngay sau đó có rất nhiều những giọng ca nhí khác xuất hiện, nhưng chưa ai phá vỡ được hình ảnh quá lớn mà Xuân Mai để lại.

Chia sẻ về thành công năm nào, Xuân Mai từng cho biết cô chưa bao giờ đánh mất niềm đam mê cho âm nhạc. Trái lại, Xuân Mai vẫn thường xuyên luyện tập thanh nhạc ở nhà. Có lẽ cũng vì tình yêu cháy bỏng cho ca hát, mà ở nước ngoài, Xuân Mai rất hay tham gia vào một số show diễn phục vụ kiều bào ở đây.

Năm 2009, Xuân Mai trở về nước và “rục rịch” quay trở lại showbiz khi có một vài hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên bẵng đi một thời gian quá lâu, công chúng chỉ nhớ tới cô bé nhỏ nhắn dễ thương năm nào mà không dễ gì chấp nhận mộtXuân Mai thiếu nữ. Thậm chí, trong một lần đi biểu diễn, không ít khán giả còn gọi cô là Xuân Mai giả vì không nhận ra giọng ca Con cò bé bé.

xuan-mai xuanmai1

Lần quay trở về nước vào năm 2009, Xuân Mai khiến nhiều người ngỡ ngàng với sự thay đổi của mình. Trong đó, một số còn nhận xét trông cô “già” hơn so với tuổi.

Chật vật tìm cách quay trở lại, đến nay Xuân Mai vẫn chưa thể xác định được con đường và phong cách cho mình để lấy lại được trái tim của khán giả. Tuy vậy, cô vẫn quyết tâm gắn bó với ca hát. Thần đồng âm nhạc một thời chia sẻ, sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, cô muốn thi vào trường nghệ thuật tại Mỹ và sau này quay trở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp.

xuan mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*