Cầu thủ Văn Quyết là ai? Văn Quyết là cầu thủ bóng đá người Việt Nam đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Anh đã từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá Thể công Viettel. Hiện nay anh đang là cầu thủ chơi cho câu lạc bộ Hà Nội T&T. Bài viết Cầu thủ Văn Quyết là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh.

Cầu thủ Văn Quyết là ai?

cau-thu-van-quyet-la-ai

Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 6 năm 1991, 27 tuổi.

Văn Quyết tên đầy đủ là Nguyễn Văn Quyết.

Nguyễn Văn Quyết được sinh tại Thạch Thất, Hà Tây (nay là Hà Nội).

Anh là con út trong một gia đình gồm có 5 anh chị em. Từ nhỏ anh đã có ước mơ sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá.

Thể Công

Năm 2005 khi Văn Quyết 15 tuổi, anh đến tập luyện tại lò đào tạo trẻ Thể Công cùng với ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Dưới sự chỉ bảo của những chuyên gia lò Thể Công, Văn Quyết đã nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình. Anh là đội trưởng của đội tuyển U19 Quốc gia đã đánh bại U21 Thái Lan để giành được chức vô địch Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên năm 2010. Văn Quyết cũng đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này.

Viettel

Thể Công không còn góp mặt ở V-League, Văn Quyết đã thi đấu cho đội trẻ Viettel trong vai trò đội trưởng.

Hà Nội

Khi Thể Công giải thể và chuyển giao cho Viettel, không lâu sau đó đã được Hà Nội T&T mua lại. Anh đã được Hà Nội T&T cho thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội ở Hạng nhất năm 2010. Mùa này, anh đã ghi được 8 bàn.

Hà Nội T&T

Anh đã được CLB Hà Nội T&T để mắt đến và trở thành cầu thủ của đội bóng này từ đầu năm 2011. Anh đã nhanh chóng khẳng định được giá trị của mình bằng một lối chơi thông minh, tốc độ và kỹ thuật tốt.

Văn Quyết đã được khoác áo đội U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 26, năm 2011 cùng với mục tiêu bước lên đỉnh cao nhất khu vực. Anh thi đấu khá năng nổ và đã ghi được 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam, trong đó đã có một cú hat-trick vào lưới đội tuyển U23 Brunei, và được xếp vào Top 10 hat-trick nhanh nhất thế giới.

Mùa giải 2012, Nguyễn Văn Quyết giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 1.

Anh cũng là cầu thủ nội ghi được nhiều bàn thắng nhất mùa giải cùng với 12 pha lập công.

Thành tích đạt được:

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2010.

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2011.

Cầu thủ xuất sắc nhất V-league 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*