Ca sĩ Lam Anh là ai? Lam Anh là một ca sĩ Hải Ngoại được rất nhiều khán giả biết đến và yêu mến, hiện tại cô đang cộng tác với Trung tâm Thúy Nga. Bài viết Ca sĩ Lam Anh là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Ca sĩ Lam Anh là ai?

ca-si-lam-anh-la-ai

Lam Anh sinh ngày 14 tháng 3 năm 1987, 31 tuổi.

Lam Anh sinh ra tại Tỉnh Đồng Nai.

Lam Anh có tên thật là Trần Thị Bích Hà.

Cô là một nữ ca sĩ Hải Ngoại được nhiều khán giả biết đến và yêu mến. Hiện tại cô đang cộng tác với Trung tâm Thúy Nga.

Gia đình cô gồm có ba mẹ và một người em gái. Gia đình nội cô là người gốc miền Bắc và gia đình ngoại lại là người miền Nam. Cô đã bắt đầu niềm đam mê ca hát từ nhỏ và lên 5 tuổi đã làm quen đối với sân khấu. Lúc 10 tuổi, ba mẹ cô đã tạo điều kiện cho con gái mình học nhạc, nhưng mà vì tuổi nhỏ và giọng hát chưa vỡ thời bấy giờ, cô đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình qua con đường học nhạc cụ. Thoạt đầu là muốn học violin, nhưng mà cơ duyên đã hướng cô học và biết chơi cả đàn bầu, đàn tranh và sáo trúc. Lớn lên, sau khi cô tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai, cô đã chuyển tới sinh sống ở Sài Gòn và tốt nghiệp khoa Thanh Nhạc ở Nhạc viện thành phố. Tiếp đó, cô đã sinh hoạt ca hát trong những tụ điểm ca nhạc, và phòng trà trong một thời gian. Năm 2003, cô đã tham dự cuộc thi Tiếng hát truyền hình của HTV và đạt giải nhì.

Năm 2007, cô du học và định cư ở Hoa Kỳ. Cô mới đầu đặt chân đến Seattle, sau đó New York, trước khi chuyển về sống ở Nam California năm 2008. Hai năm đầu cô đã trải qua rất nhiều khó khăn. Năm 2009, cô đã được giới thiệu vào Trung tâm Thúy Nga, xuất hiện cùng với nghệ danh Lam Anh lần đầu tiên trong cuốn Paris By Night 96 với bài hát “Thôi Về Đi”, song ca với nữ ca sĩ Quỳnh Vi. Cũng từ đó cô đã liên tục xuất hiện thường trực trong chương trình ca nhạc tạp kĩ này và đã được biết đến như một giọng hát có nhiều nội lực và cảm xúc. Bài hát “Nơi Tình Yêu Bắt Đầu”, song ca cùng với Bằng Kiều, là một trong số những bài tạo ra “dấu ấn” cho cô.

Năm 2013, cô và nam ca sĩ Quang Lê xảy ra một tai nạn giao thông sau một show trình diễn. Cô đã bị chấn thương ở phổi và cột sống, nhưng mà sau đó đã được bình phục. Sau lần tai nạn này, cô cho ra cuốn CD Về Lại Cõi Sầu. Trong một bài phỏng vấn, cô đã tiết lộ lý do cô chọn bài nhạc trùng tên làm chủ đề bởi vì cô quán chiếu được “khoảng cách giữa sự sống và cái chết rất mong manh”. Được biết đến thoạt đầu bằng những bài nhạc trẻ, cô dần chuyển mình qua khá nhiều dòng nhạc khác nhau. Trong năm 2014, cô cùng với ca sĩ Quang Lê đã kết hợp cho ra đời bolero CD Sao Anh Nỡ Đành Quên. Năm 2015, cô đã phát hành CD Ngã Rẽ. Cho dù là CD nhạc trẻ, Lam Anh đã tâm sự rằng cô hy vọng có thể vẫn thuyết phục được giới yêu nhạc xưa bằng các ca khúc “giai điệu hay, và lời nhạc sâu lắng ý nghĩa.”

Thỉnh thoảng lại về nước biểu diễn, cô cũng đã xuất hiện trong một vài sự kiện như Đêm tình nhân cùng các nghệ sĩ khác của Trung tâm Thúy Nga. Có niềm đam mê về thủ công và cả năng khiếu may vá, Lam Anh cũng từng tự may đồ cho một số trang phục trình diễn của cô.

Các ca khúc để lại dấu ấn của Lam Anh:

Ngỡ – Lam Anh

Nếu Mai Rời Xa – Lam Anh

Nửa Đêm Ngoài Phố – Lam Anh

Sao Anh Nỡ Đành Quên – Lam Anh, Quang Lê

Người Yêu Cô Đơn – Lam Anh, Quang Lê

Chiều Sân Ga – Lam Anh, Quang Lê

Chuyện Buồn Tình Yêu – Lam Anh

Bao Đêm Không Ngủ – Lam Anh

Xin Thời Gian Qua Mau – Lam Anh

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Bằng Kiều, Lam Anh

Các Album thành công của Lam Anh:

Ngã Rẽ – Lam Anh

Sao Anh Nỡ Đành Quên – Lam Anh

Về Lại Cõi Sầu – Lam Anh

Anh Đã Xa Tôi – Lam Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*