(Cẩm Ly)Nhan sắc không quá nổi bật, nếu không muốn nói là khó ăn khách trong dòng nhạc trẻ Việt nam hiện nay, giọng hát bình thường, song phải thừa nhận Cẩm Ly luôn là một trong những nữ ca sĩ được đông đảo khán giả yêu thích nhất hiện nay.

Cùng saobiz tìm hiểu về cô ca sĩ này nhé

Cẩm Ly

Cẩm Ly, tên thật là Trần Thị Cẩm Ly, sinh ngày 30 tháng 3, tại Sài Gòn, là một nữ ca sĩ Việt Nam thuộc dòng nhạc nhẹ, nhạc trữ tình có âm hưởng dân ca. Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm đầu của thập niên 90, cô được chú ý đến khi đoạt Giải nhất song ca cùng Minh Tuyết tại nhà hát Hoà Bình và sau đó ký hợp đồng độc quyền với Kim Lợi studio cho đến nay . Cô là con thứ tư trong gia đình nguyên quán Hoài Nhơn, Bình Định, gồm 6 anh chị em, trong đó có ca sĩ Minh Tuyết và Hà Phương.
images (1) images (2)
Trong dòng nhạc trẻ muôn màu muôn vẻ hiện nay Có thể nói, Cẩm Ly có nhan sắc không quá nổi bật, nếu không muốn nói là khó ăn khách, giọng hát cũng không quá xuất sắc.. Song, phải thừa nhận Cẩm Ly luôn là một trong những nữ ca sĩ được đông đảo khán giả yêu thích nhất hiện nay. Cẩm Ly là một trường phái khá hiếm hoi trong làng nhạc trẻ  khi cô không chỉ thể hiện  những ca khúc nhạc trẻ thời thượng thành công mà còn khá nổi bật với những ca khúc mang âm hưởng dân ca và trữ tình.

651b8_cam-ly images

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà các anh em đều đi theo con đường nghệ thuật, trong đó có hai ca sĩ Minh Tuyết và Hà Phương (hiện đang định cư tại hải ngoại). Chính nhờ sống trong môi trường như vậy mà từ nhỏ cô đã bộc lộ năng khiếu ca hát của mình. Năm 1993 bắt đầu cùng em là Minh Tuyết đi hát và cũng ngay năm đó cô và em của mình đã đoạt giải nhất song ca do nhà hát Hoà Bình tổ chức. Sau sự kiện này Cẩm Ly bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình khi quyết định đầu quân cho Kim Lợi studio.

Đôi song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly những năm 1994 – 1995 đã từng tung hoành trên nhiều sân khấu lớn với phong cách trẻ trung, sôi động mà lúc đó chưa nở rộ như bây giờ. Thời kỳ này, khán giả rất yêu thích Minh Tuyết – Cẩm Ly với ca khúc Con đường đến trường (Phạm Đăng Khương).

tieu-su-ca-si-cam-ly

Liên tục các năm từ 2001-2006 Cẩm Ly luôn được bình chọn là một trong 10 ca sĩ được yêu thích nhất của chương trình Làn sóng Xanh của Đài Tiếng nói Nhân dân Tp.HCM.

Cô là một trong những người đi tiên phong trong việc biểu diễn phục vụ miễn phí cho sinh viên khi thực hiện live show vòng quanh 5 ký túc xá của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 6 năm 2015, website chia sẻ video lớn nhất thế giới (Youtube) ra mắt công cụ Music Insights, qua đó xác nhận Cẩm Ly là ca sĩ Việt Nam có lượt xem lớn nhất Youtube. Số liệu thống kê từ tháng 9/2014 đến tháng 6/2015 của website này dựa trên Content ID cho biết, Cẩm Ly có tổng cộng là 757 triệu lượt xem, tiếp theo là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (450 triệu lượt xem)

cam-ly-1

Giải thưởng

 • Top ten Làn Sóng Xanh, 2001-2002
 • Ca sĩ được yêu thích của báo Mực Tím, 2001-2002
 • Ca sĩ được yêu thích của CLB Chiều Thứ 5, 2001-2002
 • Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, 2002
 • Top ten ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh, 2002-2003
 • Top ten ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh, 2003-2004
 • Giải VTV – Bài Hát Tôi Yêu – “Em Chưa Biết Yêu”, 2003-2004
 • Top ten ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh, 2004-2005
 • Giải VTV – Bài Hát Tôi Yêu – “Tình Ngỡ Là Mơ” – 2005
 • Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động Tổ chức, 2005
 • Top ten ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh, 2005-2006
 • Top ten ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh, 2006-2007….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*