Ca sĩ Cẩm Ly quê ở đâu? Cẩm Ly là nữ ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Cô thường được các fan hâm mộ gọi theo thông lệ miền Nam là Chị Tư. Bài viết Ca sĩ Cẩm Ly quê ở đâu? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô.

Ca sĩ Cẩm Ly quê ở đâu?

ca-si-cam-ly-que-o-dau

Ca sĩ Cẩm Ly tên thật là Trần Thị Cẩm Ly

Cẩm Ly sinh ngày 30 tháng 03 năm 1970, đến nay cô đã 48 tuổi.

Cẩm Ly sinh ra tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện nay cô đang sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Cẩm Ly là nữ ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Năm 2004, cô kết hôn cùng với nhạc sĩ Minh Vy.

Cẩm Ly là con thứ ba (chính vì vậy thường được các fan hâm mộ gọi cô là Chị Tư theo thông lệ miền Nam) trong một gia đình gồm có 6 anh chị em, trong đó có 2 em gái Hà PhươngMinh Tuyết cũng chính là ca sĩ (hiện đang định cư ở hải ngoại). Năm 2004, cô đã kết hôn cùng với nhạc sĩ Minh Vy (tên thật chính là Đoàn Hữu Minh). Hiện nay Cẩm Ly đã có hai con gái là Cẩm Uyên (sinh năm 2005, tên thường gọi là Thỏ) và Cẩm Anh (sinh năm 2008, tên thường gọi là La).

Từ nhỏ, ba chị em của Cẩm Ly đã bộc lộ được năng khiếu ca hát. Năm 1993, Cẩm Ly cùng với Minh Tuyết đi hát và cũng ngay trong năm đó cô và em của mình cũng đã đoạt giải nhất song ca do nhà hát Hòa Bình đã tổ chức. Sau khi sự kiện này Cẩm Ly đã bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của mình khi cô quyết định đầu quân cho Kim Lợi Studio, là một phòng thu âm rất có tiếng thời bấy giờ.

Cho đến năm 1997, Minh Tuyết qua Mỹ du học, Cẩm Ly đã phải ngừng hát một thời gian bởi vì lý do sức khỏe. Một năm sau đó, cô đi hát trở lại và cho ra hai album cùng với ca sĩ Cảnh Hàn và năm 1999, cô cùng với ca sĩ Đan Trường cho ra album “Nếu phôi pha ngày mai”. Năm 2000, cô đã đánh dấu sự nghiệp solo bằng một album đầu tay “Mãi không phai”.

Trong các năm tiếp theo, cô đã trình bày các nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy như là “Người về cuối phố”, “Bờ bến lạ”, “Thương nhớ người dưng”, “Mây chiều”, “Tình không đổi thay”. Album dân ca đầu tiên của Cẩm Ly được mang tên “Em gái quê” do Kim Lợi Studio đã phát hành, gồm có 11 ca khúc mang âm hưởng dân ca như: “Quên cây cầu dừa”, “Nỗi buồn chim sáo”, “Phượng buồn”, “Chạnh lòng”, “Nhớ mẹ lý mồ côi”, “Mưa chiều miền Trung”.

Tháng 7/2001, Cẩm Ly đã trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên có được chương trình DVD và đây cũng chính là thời điểm Cẩm Ly xác lập cho mình một phong cách ổn định, và hoàn toàn tách ra độc lập với ca sĩ Đan Trường. Cẩm Ly hiện đang là ca sĩ độc quyền thành công nhất của Kim Lợi studio.

ca-si-cam-ly-que-o-dau-1

Cẩm Ly là ca sĩ đầu tiên đã thực hiện liveshow miễn phí phục vụ sinh viên “Vòng Quanh Ký Túc Xá” trong vòng hai năm 2003, 2004.

Năm 2008, Cẩm Ly cũng đã tổ chức riêng cho mình một liveshow ở sân khấu Lan Anh để mà kỷ niệm 15 năm ca hát và đánh dấu lần đầu tiên cô đảm nhận vai chính trong một vở cải lương.

Năm 2009, cô đã tổ chức liveshow “Tự tình quê hương”, và liveshow thứ 2 trong sự nghiệp âm nhạc của mình, đồng thời cũn cho ra mắt 2 album “Em không thể quên – Tình khúc Minh Vy” và với album dân ca trữ tình “Biển tình”.

Năm 2011, cô đã tổ chức liveshow riêng thứ 3 “Tự tình quê hương 2″, được thể hiện trên cả 4 phong cách là: trữ tình, dân ca, nhạc trẻ và cải lương tuồng cổ.

Năm 2012 Cẩm Ly đã tổ chức liveshow Tự tình quê hương 3.

Năm 2013, Cẩm Ly cùng với Minh Tuyết đã tổ chức liveshow Tự tình quê hương 4 đánh dấu kỷ niệm 20 năm ca hát của cả hai chị em. Liveshow được diễn ra trong hai đêm ở Nhà hát Hòa Bình, Tp. Hồ Chí Minh cùn với sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Trong năm 2014, Cẩm Ly đã tham gia cùng với vai trò là HLV của Giọng hát Việt nhí đã đưa Thiện Nhân trở thành Quán quân mùa thứ hai. Cùng với đó, cô cùng Nhạc sĩ Minh Vy tham gia vào vai trò HLV Chương trình Vợ chồng mình hát và đã giành chiến thắng chung cuộc.

Năm 2015, Cẩm Ly lại tiếp tục thực hiện chuỗi liveshow Tự tình quê hương 5 ở Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*